Cửa sổ văn hóa

Chiêm ngưỡng 5 công trình kiến trúc phải đến một lần ở Malaysia

Malaysia thuộc cộng đồng các nước Đông Nam Á. Một quốc gia rất gần Việt Nam, chi phí rẻ, địa điểm du lịch đẹp thì hãy đến đây một lần bạn nhé. Cùng chiêm ngưỡng 5 công trình kiến trúc nổi tiếng ở Malaysia mà bạn không thể bỏ qua.

1. Tháp đôi Petronas:

Địa điểm số 1 nhất định phải ghé khi đi du lịch Malaysia là Tháp đôi Petronas – Kuala lumpur. Tháp đôi Petronas trở thành biểu tượng của đất nước đa văn hóa này trong những năm của thế kỉ 21. Tòa tháp có ý nghĩa như hướng về bầu trời, tượng trưng cho sự phát triển không ngừng. Thiết kế này có điểm nhấn là cầu Skybridge nối liền 2 tầng 41-42 của 2 tòa tháp. Đến đây không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp công trình vĩ đại này mà bạn có thể tham quan các shop thời trang. Bên trong 2 tòa tháp là các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới.

2. Nhà thờ Hồi Giáo Masjid Jamek:

Với kiểu thiết kế mái vòm rộng lớn đã tạo nên sự độc đáo cho nhà thờ Hồi giáo này. Thiết kế của tòa nhà lấy cảm hứng từ kiến trúc Mughal của Bắc Ấn Độ. Nhà thờ Hồi giáo hiện lên như một hòn đảo nhỏ giữa 2 dòng sông chính của Kuala lumpur. Đến thăm công trình chắc chắn bạn sẽ sửng sốt vì sự đồ sộ và tráng lệ của nó. Những chi tiết trang trí tinh xảo gây  ấn tượng du khách. Lưu ý là nên ăn mặc lịch sự khi đến đây nhé.

3. Động Batu:

Đây là công trình thờ các vị thần đạo Hindu. Malaysia là đất nước đa văn hóa nên không có gì lạ với nhiều công trình tôn giáo khác nhau. Bạn sẽ thấy bức tượng Thần Murugan lấp lánh cao 140 foot (42,7 m), là vị thần mà các hang động thờ phụng. Đây là tượng thần Murugan lớn nhất thế giới. Bậc cầu thang đi vào hang động nay đã được sơn nhiều màu thu hút khách du lịch. Vào hang động bạn nhớ cẩn thận với những chú khỉ tinh nghịch đấy.

4. Chùa Thiên Hậu:

Chùa Thiên Hậu là nơi sinh hoạt lễ của cộng đồng người Hoa ở Malaysia. Thánh mẫu Thiên Hậu là một vị thần quan trọng của người Trung Hoa. Tượng Phật Bà Quan Âm đặt ở trước chùa đã trở thành truyền thống của những ngôi chùa nơi đây. Trong chùa có 4 tầng: tầng 1 bán đồ lưu niệm, tầng 2 lễ đường đám cưới, tầng 3 văn phòng, tầng 4 nơi thờ phụng. Từ tầng thượng của chùa, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ quanh cảnh Kuala lumpur.

5. Công viên KLCC:

Đây là công trình thiết kế của kiến trúc sư người Brazil nằm ở ngay chân tòa Tháp đôi Petronas. Một không gian xanh ngay giữa lòng thành phố đã trở thành địa điểm du lịch quen thuộc. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy biểu tượng Malaysia – Tháp đôi Petronas cả ngày lẫn đêm, với những ánh đèn rực rỡ cả một thành phố. Khoảng 2.000 cây cọ và cây bản địa được lựa chọn đặc biệt để thu hút các loài chim bản địa và chim di cư đến công viên.