Kinh tế - xã hội

Tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng Vĩnh Phúc năm 2019

Ngày 18/12, tại Venus Hotel Tam Đảo, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng Vĩnh Phúc năm 2019. Dự tọa đàm có các chuyên gia và đại diện hơn 70 công ty lữ hành du lịch.

Thời gian qua, nhờ đẩy mạnh phát triển du lịch, hình ảnh, sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc đã được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Năm 2019, khách du lịch đến Vĩnh Phúc ước đạt 6,1 triệu lượt người, tăng 17% so với năm 2018, trong đó, khách quốc tế 43,5 nghìn lượt. Doanh thu du lịch ước đạt trên 1.900 tỷ đồng, tăng 14% so với năm 2018.

Trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế như: du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, gắn vui chơi giải  trí và du lịch dịch vụ hội thảo, kết hợp tham quan, học tập kinh nghiệm, du lịch thể thao, golf.

Theo ông Dương Quang Ứng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, tọa đàm nhằm đánh giá, khai thác hợp lý tiềm năng, sản phẩm du lịch đặc trưng Vĩnh Phúc, thúc đẩy tăng trưởng của tỉnh cũng như của khu vực. Đồng thời, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng Vĩnh Phúc trong thời gian tới, xác định hướng đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh trở thành một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn trong vùng và khu vực.

Cũng trong buổi tọa đàm, ông Dương Quang Ứng đánh giá cao hiệu quả các dự án bất động sản trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ do Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng đầu tư tại Vĩnh Phúc. Là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Vĩnh Phúc, những năm qua, Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng đã dành nhiều tâm sức cho các dự án phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh. Phải kể đến các dự án như: Belvedere Resort Tam Đảo, hệ thống Cáp treo tại khu di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên, Khách sạn Venus Tam Đảo tiêu chuẩn 4 sao, Khách sạn Lâu đài Tam Đảo. Bên cạnh đó là các dự án dịch vụ kết nối phục vụ du khách đến với Tam Đảo du lịch, nghỉ dưỡng như: Rock Café Tam Đảo, Quán Gió Tam Đảo, Khu phố ẩm thực Tam Đảo,…

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng do Lạc Hồng đầu tư hiệu quả đã góp phần thay đổi diện mạo, tạo sức hút lớn cho du lịch, dịch vụ huyện Tam Đảo nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung; góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tạo nhiều công việc ổn định cho người lao động trong vùng.

Một số hình ảnh tại tọa đàm:

Ông Dương Quang Ứng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phát biểu tại tọa đàm