Tổng Công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng – Viglacera được thành lập năm 1974, là doanh nghiệp Nhà nước loại 1. Trong thời kỳ đầu, Viglacera chuyển sản xuất và kinh doanh về vật liệu xây dựng, tuy nhiên trong những năm gần đây, Viglacera đã tập trung đẩy mạnh hoạt động đầu tư theo hướng đa nghành : các dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp – Khu đô thị – Tổ hợp văn phòng thương mại, nhà ở ; sản xuất các loại vật liệu mới … góp phần không nhỏ vào công cuộc  công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước.

Khu căn hộ Thăng Long Number 1 nằm trong Dự án Tổ hợp văn phòng thương mại, khách sạn và nhà ở Viglacera. Khu đất có diện tích  39.062 m2  tiếp giáp đường cao tốc Láng – Hoà Lạc và đường Khuất Duy Tiến. Thăng Long Number 1 gồm 2 tòa nhà A và B cao 40 tầng và 3 tầng hầm. Từ tầng 1 đến tầng 3 là khu dịch vụ thương mại và tiện ích chung. Tầng 4 đến tầng 39 bao gồm hơn 1.000 căn hộ cao cấp có diện tích từ 87 đến 175 m2, 23 Penhouse diện tích 186-350 m2 đặt tại tầng 40.

Khu căn hộ Thăng Long Number 1 được đầu tư theo tiêu chí của một trong những Tòa nhà xanh đầu tiên tại Hà Nội với các căn hộ thông minh, có độ an toàn cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường bằng việc trồng và phân bổ hợp lý hệ thống cây xanh xung quanh toà nhà, xây dựng và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, lắp đặt hệ thống chiếu sang với các thiết bị tiết kiệm điện năng…

Để đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chí xây dựng cho công trình cao cấp này, Tổng công ty đã đặt ra những tiêu chí rất cao trong quá trình lựa chọn các nhà thầu tham gia xây dựng. đòi hỏi các nhà thầu phải có thương hiệu, đảm bảo được năng lực tài chính mạnh, kinh nghiệm tham gia nhiều các dự án cao cấp có tính chất tương tự như công trình này và đã được chủ đầu tư đánh gia cao.

Qua một thời gian tổ chức đấu thầu rộng rãi, nhìn vào thực lực và các công trình Công ty CPĐT Lạc Hồng đã xây dựng như: Trụ sở Bộ Công An, trụ sở Bộ Tư Phát, Trung tâm Thông tấn Quốc gia…. Tổng công ty Viglacera đã lựa chọn được Công ty CPĐT Lạc Hồng sẽ là nhà thầu xây dựng cùng với các nhà thầu khác bao gồm: Công ty CP Xây dựng Cotec (thi công phần thân và hoàn thiện khối nhà A), Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Long Giang (thi công phần hầm móng và cọc khoan nhồi khối nhà A), Công ty TNHH quản lý công trình (AIC Management – Australia) là Tư vấn giám sát; Campbell Shillinglaw and Partners (Hongkong) và CBRE làm đơn vị tư vấn tiếp thị dự án.

Trong gói thầu của Lạc Hồng thi công trên khu vực khối nhà B trái gồm: thi công cọc khoan nhồi, tường vây, móng, tầng hầm, phần thân và hoàn thiện tòa nhà với tổng giá trị hợp đồng lên đến hơn 1.000 tỷ đồng được thực hiện từ năm 2010 và dự tính sẽ bàn giao vào năm 2013.

Để thực hiện hai gói thầu trên, Công ty Lạc Hồng đã tập trung huy động các thiết bị máy móc tiên tiến, sử dụng đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm thi công các công trình có quy mô tương tự và đội ngũ công nhân giỏi, lành nghề.  Sau khi hoàn thiện, Công ty Lạc Hồng tin tưởng rằng công trình Khu căn hộ Thăng Long Number 1 sẽ là một công trình đẹp và có chất lượng tốt  và là điểm đột phá trong xu hướng xây dựng kiến trúc xanh thân thiện với môi trường hiện nay.