Tin lạc hồng

Tòa nhà Lạc Hồng tổ chức huấn luyện định kỳ công tác PCCC – CNCH

Vừa qua, BQL tòa nhà Lạc Hồng phối hợp với Cảnh sát PCCC Quận Thanh Xuân tổ chức huấn luyện định kỳ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các đơn vị hoạt động tại tòa nhà.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên lớp tập huấn thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Quận Thanh Xuân và gần 50 cán bộ, nhân viên của các đơn vị hoạt động tại tòa nhà Lạc Hồng.

Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Lạc Hồng luôn được Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Song song với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy còn thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn định kỳ kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, trang bị kiến thức chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cho các cán bộ, nhân viên. Đây là tiền đề để công tác phòng cháy, chữa cháy của tòa nhà luôn ổn định, đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần đảm bảo an toàn cho tòa nhà trong mọi tình huống.

Tại buổi tập huấn, giảng viên lớp tập huấn đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của cán bộ đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị; các quy định của ngành Công an và của Học viện về công tác phòng cháy, chữa cháy; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng chữa cháy tại tòa nhà…

Kết thúc phần học lý thuyết tại Hội trường, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, cán bộ, nhân viên tại tòa nhà Lạc Hồng đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.