Dự án xây dựng Trụ sở Thông tấn xã Việt Nam đã đánh dấu một cột mốc quan trọng của Công ty Lạc Hồng: Lần đầu tiên Lạc Hồng đã ký hợp đồng nhận thầu xây dựng một công trình lớn với danh nghĩa độc lập.

Sau khi tận mắt chứng kiến những công trình mà Lạc Hồng mới thực hiện như Đài tiếng nói Việt Nam, Trụ sở Bộ Công an, Nhà ở cho chiến sỹ Tổng cục 5, chủ đầu tư là Văn phòng Thông tấn xã Việt Nam đã tin tưởng giao cho công ty Lạc Hồng xây dựng trụ sở của mình. Đây là cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một địa điểm quan trọng về văn hóa chính trị, với những yêu cầu khắt khe về các tính năng kỹ thuật cũng như an toàn bảo mật.

Khởi công từ những ngày tháng 4 năm 2009, với quy mô 12 tầng và 2 tầng hầm trên diện tích 1.700 m2, dự tính công trính sẽ bàn giao vào tháng 12 năm 2010.

Do nằm trong trung tâm thành phố, nơi có rất nhiều cơ quan hành chính đầu não, vì vậy gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển vật tư, đảm bảo an ninh cũng như an toàn giao thông. Việc đổ sàn bê tông lại chỉ được làm vào ban đêm, trong khi lại cần phải giữ gìn trật tự công cộng. Có rất nhiều nhà dân bao quanh công trình nên việc đảm bảo an toàn xây dựng cũng như không gây tiếng ồn,  bụi bần, ảnh hưởng đến đời sống cho những nhà dân gần kề là một áp lực lớn và thường trực đối với đội ngũ thi công.

Chính vì thế, Ban lãnh đạo Công ty đã đồng ý cho đầu tư một hệ thống dàn giáo an toàn kiểu mới với tuýp thép tròn 42 liên kết  bằng khóa giáo để bảo đảm tuyệt đối về an toàn lao động cho anh em công nhân và những nhà dân xung quanh. Hệ dàn giáo này là một sáng kiến mới, mang lại hiệu quả tốt trong thi công và đang được nghiên cứu để áp dụng cho một số công trình khác trong Công ty.

Để phấn đấu thực thi được đúng tiến độ, đôi ngũ kỹ sư và công nhân ở đây phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều, ngày đêm miệt mài bám sát với công trình, vượt qua những khó khăn về chủ quan và khách quan để mang đến cho chủ đầu tư sự hài lòng nhất và đồng thời góp phần khẳng định uy tín và năng lực thực tế của Công ty Lạc Hồng./.