Tòa nhà Quốc hội có kiến trúc hình vuông, có phòng họp hình tròn ở giữa, gồm 2 tầng hầm và 5 tầng nổi, kích thước mặt bằng 102m x 102m, chiều cao khoảng 39m, tổng diện tích sàn hơn 62.000m2. Khu vực đỗ xe ngầm của toà nhà với hơn 3 tầng hầm có sức chứa lên tới 500 xe ô tô.

Nhà Quốc hội sẽ được thiết kế là trụ sở làm việc Quốc hội, nơi tổ chức các kỳ họp và đón tiếp khách quốc tế cấp cao của Đảng và Nhà nước… Ngoài ra, tòa nhà còn có thư viện, phòng truyền thống, phòng họp báo và Trung tâm báo chí, phòng tiệc chiêu đãi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, phòng trưng bày các hiện vật khảo cổ học tại Hoàng Thành Thăng Long, có thể phục vụ tham quan và hưởng thụ văn hóa của nhân dân và khách quốc tế.

Với kinh nghiệm, năng lực và uy tín đã được đúc rút từ nhiều công trình trọng điểm của đất nước như: Bộ Công An, Bộ Ngoại Giao, Bộ Tư Pháp, Cung triển lãm Quốc Gia, Trung tâm Thông tấn xã Việt Nam,… Công ty CPĐT Lạc Hồng vinh dự cùng các nhà thầu khác tham gia xây dựng công trình Nhà Quốc hội – một công trình có ý nghĩa rất quan trọng, cơ quan cao nhất đại diện cho nhân dân Việt Nam.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội; sự đóng góp trí tuệ của các nhà khoa học, sự kỳ vọng của toàn thể nhân dân; đặc biệt là sự nỗ lực của các đơn vị được giao nhiệm vụ triển khai thực hiện, Tòa nhà Quốc hội sẽ sớm được hoàn thành theo như dự kiến, trở thành công trình tiêu biểu, xứng tầm với Thủ đô ngàn năm tuổi.