Công trình trụ sở mới của Bộ Ngoại giao Việt Nam tọa lạc tại vị trí phía Bắc Đại lộ Thăng Long, góc đường Lê Quang Đạo, thuộc xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Công trình có diện tích khoảng 7,1 ha, với mật độ xây dựng khoảng 22,61%, là một tổ hợp công trình kiến trúc gồm 01 khối đế và 03 khối nhà cao 13 tầng tới 14 tầng cùng với hệ thống giao thông gồm đường xe chạy, đường dạo, hè đường, bãi để xe ngoài trời của khách, vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ, hồ nước tạo cảnh quan cho công trình, các khu thể thao và các công trình kỹ thuật hạ tầng ngoài nhà.

Trong trụ sở mới của Bộ Ngoại giao bao gồm:

– Khu vực tổ chức các nghi lễ đối ngoại chính thức, các hội nghị quốc tế lớn, hội đàm quốc tế, họp báo quốc tế, tiếp khách, chiêu đãi quốc tế…

– Khu vực làm việc của Lãnh đạo Bộ, cơ quan Văn phòng Bộ và các Cục, Vụ, Viện chức năng trong Bộ.

– Khu vực tiếp đón công dân và khách nước ngoài tới giải quyết các công việc liên quan đến công tác lãnh sự, bảo hộ công dân.

Công trình trụ sở mới của Bộ Ngoại giao được khởi công từ tháng 9/2009 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2012.

Với uy tín đã được khẳng định trong lĩnh vực xây dựng, Công ty CPĐT Lạc Hồng vinh dự được lựa chọn tham gia đóng góp tâm sức cùng các nhà thầu khác xây dựng công trình trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam. Cùng với việc đã thi công nhiều công trình trọng điểm như: Công trình trong Phủ chủ tịch, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Trung tâm thông tấn xã, Trung tâm phát thanh quốc gia, v.v… công trình Trụ sở mới Bộ Ngoại giao Việt Nam đã một lần nữa khẳng định thương hiệu Lạc Hồng trên thị trường xây dựng Việt Nam. Khẳng định Lạc Hồng hoàn toàn đã đủ uy tín cũng như kinh nghiệm thi công những công trình quan trọng, quy mô lớn và hiện đại của cả nước.

Công trình trụ sở mới của Bộ Ngoại giao Việt Nam sau khi xây dựng xong sẽ là một công trình có công năng hiện đại, tiện dụng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, có kiến trúc đẹp và mang bản sắc văn hóa dân tộc; xứng đáng là trụ sở của Cơ quan đầu não về đối ngoại của Việt Nam thời kỳ đổi mới và phát triển.