Dự án xây dựng

XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ CÁC CÔNG TRÌNH

Trở thành một trong những doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam

Công ty đầu tư tạo ra sản phẩm xây dựng độc đáo và có chất lượng cao phục vụ cho cuộc sống

 • Khu nhà ở cao cấp Viglacera Tower

  Khu nhà ở cao cấp Viglacera Tower

  Địa điểm: Trung Hòa, Cầu Giấy, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

  Chủ đầu tư: Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng Viglacera

  Quy mô: Công trình cấp đặc biệt

  Chức năng: Nhà ở cao tầng

Công trình Viglacera những khối móng đầu tiên.

Công trình Viglacera nằm trên phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy và xã Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. Hiện tại công trình đã hoàn thành xong việc thi công hạng mục cọc khoan nhồi để tiến hành xây dựng những móng đầu tiên. 

Đúng theo kế hoạch, ngay sau đội cọc khoan nhồi dời đi, đơn thi công xây dựng với sự chuẩn bị máy móc và nhân lực từ trước đã bắt tay ngay vào công việc của mình. 

Công trình Viglacera Tower đang thi công những khối móng đầu tiên

Một ngày cuối tuần, chúng tôi có ghé thăm công trình Viglacera Tower. Thật tiếc là anh Nguyễn Xuân Hùng phụ trách công trình lại đang ra bãi tập kết đổ đất xem hiện trạng, nhưng may mắn thay chúng tôi được đội ngũ kỹ thuật viên tại đây dẫn đi giới thiệu chi tiết tỷ mỉ về những công việc trong công trường. 

Dẫn chúng tôi đi, anh Đào Quốc Việt giới thiệu: Công trình Viglacera Tower được thi công bởi 2 nhà thầu Liên danh là Công ty Long Giang và Công ty CPĐT Lạc Hồng, trong đó Lạc Hồng thi công khoảng hơn 8000m2. Hiên tại chúng tôi đang có 6 kỹ thuật viên và hơn 50 công nhân đang ngày đêm thi công phần hầm và móng cho công trình. Viglacera Tower được thiết kế với 3 tầng hầm nên những công việc đang làm là đào hầm, gia công sắt, đổ bê tông ghép cốp pha các tầng hầm. Về máy móc thi công, chúng tôi đã làm việc với nhà thầu phụ là Công ty CP xây dựng hạ tầng Tiến Thịnh để huy động 5 máy xúc đất và 30 xe chuyên chạy trở đất từ công trình ra bãi đổ. 

Anh Đào Quốc Việt đang chia sẻ niềm vui với chúng tôi

Trong niềm vui phấn khích, anh Việt có “khoe” với chúng tôi: Đây là công trình có quy mô lớn, lại là một trong những công trình đầu tiên mà Công ty Lạc Hồng 2 được Công ty mẹ giao cho xây dựng. Chính vì vậy tất cả đội ngũ thi công đều cố gắng nỗ lực dồn hết tâm huyết, sức lực để làm sao công trình đầu tiên này sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất cả về chất lượng và thời gian. 

Chính từ những quyết tâm này nên những cán bộ phụ trách ở đây đều có những lịch phân công làm việc hết sức chi tiết và chặt chẽ. Nhìn trên Bảng phân công công việc tại công trình, chúng tôi thấy phủ kín lịch: Sáng từ 8 giờ đến 17 giờ có 30 chuyến xe chạy đổ hơn 1800 khối đất. Từ 19 giờ  đến 4 giờ sáng cũng có khoảng 30 xe chạy đổ hơn 2000 khối đất. Như vậy những cán bộ kỹ thuật phải thay nhau túc trực trên công trình để khối lượng công việc phải được chính xác và đảm bảo nhất. 

Những chiếc máy xúc làm việc ngày đêm trên công trình

Với thời gian làm việc không ngừng như vậy, lấy đâu thời gian để nghỉ ngời hoặc về với gia đình? Chúng tôi nghĩ rằng đội ngũ thi công đều phải kêu than về những nỗi vất vả hay mệt mỏi tại đây, tuy nhiên khi đề cập đến đây các anh đều vui vẻ chia sẻ: “Các anh em thay nhau làm việc chứ, người làm ban ngày thì nghỉ vào ban đêm còn người làm ban đêm thì nghỉ ban ngày để giữ sức khỏe cho công việc dài lâu. Vất vả chỉ là làm sao với ít người như vậy mà vẫn đảm bảo được công việc luôn an toàn và chính xác. Còn về nhà ư? Với những anh chị có gia đình thì phải tranh thủ về nhà lúc nghỉ còn đa số các anh đều trẻ và chưa lập gia đình nên đều sinh hoạt hết tại đây, đây cũng là gia đình của mình mà!” 

Theo kế hoạch dự kiến, công việc xúc đất dự tính sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 11 để tiến hành đổ bê tông các khóa dầm sàn B2, sau đó sẽ tiếp túc xúc đất và đổ bê tông cho tầng hầm B3. Do công việc xúc đất phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết và địa bàn bãi đổ đất nên tất cả đội ngũ thi công nơi đây đều cầu mong sao cho luôn được  “mưa thuận gió hòa” để tiến hành công việc thuận lợi và tiến triển nhất. Quyết tâm phấn đấu đưa công trình Viglacera Tower sẽ trở thành một công trình to đẹp và là một cột mốc đánh dấu sự ra đời của Công ty Lạc Hồng 2.