Dự án xây dựng

XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ CÁC CÔNG TRÌNH

Trở thành một trong những doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam

Công ty đầu tư tạo ra sản phẩm xây dựng độc đáo và có chất lượng cao phục vụ cho cuộc sống

 • Khu nhà ở cao cấp Viglacera Tower

  Khu nhà ở cao cấp Viglacera Tower

  Địa điểm: Trung Hòa, Cầu Giấy, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

  Chủ đầu tư: Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng Viglacera

  Quy mô: Công trình cấp đặc biệt

  Chức năng: Nhà ở cao tầng

Thăng Long Number One được gắn biển công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 9/10/2014, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, “Công trình xanh” cho dự án khu nhà ở Thăng Long Number One do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội gắn biển “Công trình xanh” và công trình chào mừng 60 năm ngày giải phóng Thủ đô cho Thăng Long Number One

Phát biểu tại Lễ gắn biển Công trình xanh Thăng Long Number One, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đánh giá Tổng công ty Viglacera là doanh nghiệp nhà nước luôn đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, đầu tư và đã tạo ra nhiều khu đô thị mới ấn tượng, có chất lượng về hạ tầng, có không gian xanh và thân thiện với môi trường. Đây là công trình xanh đầu tiên và cũng là công trình kiểu mẫu về tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng đã đánh giá cao việc công trình Thăng Long Number One sử dụng các vật liệu và thiết bị xây dựng tiết kiệm năng lượng, chất lượng công trình về mặt mỹ quan, cảnh quan kiến trúc và chất lượng môi trường. Bộ trưởng hy vọng trong thời gian tới Tổng công ty Viglacera phát huy những kết quả đã đạt được tại công trình này để mở rộng áp dụng vào những công trình bình dân nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí xanh, thân thiện môi trường.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại hội nghị

Được khởi công từ tháng 4/2010, Thăng Long Number One gồm 2 tháp nhà ở 40 tầng, 3 tầng hầm. Công trình cao 152m có tổng diện tích sàn xây dựng 280.000m2, với hơn 1000 căn hộ chung cư cao cấp, tầng hầm bố trí được 1000 xe ô tô và 2200 xe máy, tổng mức đầu tư hơn 3700 tỷ. Quy hoạch được nghiên cứu tăng tối đa cây xanh mặt nước để vừa tạo kiến trúc cảnh quan vừa góp phần cải tạo vi khí hậu và hài hoà với cảnh quan chung khu vực. Ba mặt của Thăng Long Number One là công viên và hồ nước; giữa tầng 20 và tầng 21 của tòa nhà là tầng cây xanh để cư dân có thể tập thể dục và tận hưởng không khí trong lành vào sáng sớm. Dự án còn dành 4500 m2 sàn để bố trí không gian phục vụ nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao… cùng rất nhiều bức tường được phủ kín bởi cây xanh, bể nước với 2 bể bơi trong nhà, 1 bể bơi ngoài trời và tiểu cảnh.

Đại diện chủ đầu tư Viglacera cho biết: Sự thành công của Thăng Long Number One có sự đóng góp rất lớn của những đối tác uy tín và danh tiếng nhất, từ khâu thiết kế, xây dựng, đến giám sát thi công cho dự án. Trong đó, nhà thầu xây dựng gồm Công ty CPĐT Lạc Hồng và Công ty cổ phần xây dựng Cotec (Coteccons) là hai thương hiệu lớn về chất lượng, an toàn và tiến độ thi công công trình cùng các đơn vị thiết kế Campbell Shillinglaw and Partners (CSP) của Hong Kong, Tư vấn giám sát Công ty TNHH quản lý công trình (AIC Management – Australia), Tư vấn trực tiếp dự án CB Richard Ellis.

Là nhà thầu xây dựng đã và đang thi công, hoàn thiện cho hàng loạt các dự án lớn ở nhiều lĩnh vực như: Tòa nhà Văn phòng Quốc hội, Trụ sở Bộ Ngoại giao mới, Trung tâm thông tấn Việt Nam, Trung tâm phát thanh quốc gia; Golden Palace, Green Stars, Nhà kỹ thuật Cao bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, Khu đô thị Nam Thăng Long, Thăng Long Number One,… Lạc Hồng sẽ luôn là thương hiệu, đối tác tin cậy cho các chủ đầu tư và khách hàng.

Một số hình tại Lễ gắn biển cho công trình Thăng Long Number One:

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng các lãnh đạo thành phố, chủ đầu tư đi thăm quan công trình Thăng Long Number One

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng trao chứng nhận Công trình xanh cho công trình Thăng Long Number One

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao chứng nhận công trình chào mừng 60 năm ngày giải phóng thủ đô Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và các lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại công trình

Cán bộ Ban quản lý dự án Thăng Long Number One chụp ảnh kỷ niệm

Lachong.vn