Dự án xây dựng

XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ CÁC CÔNG TRÌNH

Trở thành một trong những doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam

Công ty đầu tư tạo ra sản phẩm xây dựng độc đáo và có chất lượng cao phục vụ cho cuộc sống

 • Khu nhà ở cao cấp Viglacera Tower

  Khu nhà ở cao cấp Viglacera Tower

  Địa điểm: Trung Hòa, Cầu Giấy, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

  Chủ đầu tư: Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng Viglacera

  Quy mô: Công trình cấp đặc biệt

  Chức năng: Nhà ở cao tầng

Khu nhà ở cao cấp Viglacera: Tưng bừng khí thế ngày đổ bê tông lần cuối của sàn hầm B3

Với số lượng gần 2.000m3 bê tông sử dụng cho việc đổ sàn hầm B3 dầy 85cm lần thứ tư đã được 200 cán bộ công nhân tại công trình Khu nhà ở cao cấp Viglacera thực hiện từ 22h ngày 27.4 cho đến 17h ngày 28.4.2011

Công trình Khu nhà ở cao cấp Viglacera có 3 tầng hầm B1, B2, B3 được thi công theo biện pháp semi topdown, vừa từ trên xuống đồng thời từ dưới lên. Theo biện pháp này, Công ty CPXD Lạc Hồng số 2 đã thi công hệ khóa sàn hình chữ thập (sàn chống giữ chắc chắn cho tường vây) ở sàn B2, chia khu vực công ty thi công thành 4 lỗ mở. Sau khi đào đất đổ sàn hầm B3 xong, sẽ thực hiện đổ bê tông lấp các lỗ mở của từng sàn. Với 4 lỗ mở này, các cán bộ thi công đã chia số lần đổ bê tông sàn B3 thành 4 lần tương ứng với mỗi lỗ mở và lần đổ bê tông này là lần cuối cùng để hoàn thiện sàn hầm B3.

Công nhân tấp nập đổ bê tông sàn hầm B3

Được chứng kiến quang cảnh lao động tấp nập, khẩn trương và thành thạo của các công nhân trên công trường mới thấy được khối lượng lớn các công việc được triển khai như: vừa làm thép, vừa đổ bê tông, vừa làm cốp pha…Do tiến độ gấp nên công nhân các đội đòi hỏi phải làm việc rất nhanh chóng và chính xác để đơn vị Tư vấn giám sát có thể vào nghiệm thu ngay.

Công nhân làm thép đổ sàn hầm B3

Với việc sử dụng 4 máy bơm bê tông, khi vòi bê tông chĩa tới đâu, các công nhân sử dụng các dụng cụ để cào bới, san chia bê tông đều ra xung quanh, sau đó những công nhân khác dùng máy đầm bàn đầm chặt xuống, một đội khác dùng các công cụ đi láng lại mặt bằng sao cho đều đẹp và nhẵn bóng.

Sau ngày 28.4.2011 khi sàn hầm B3 đã được hoàn thiện, tất cả công nhân sẽ tập trung cho việc lắp ghép cốp pha, giàn giáo, gia công thép… cho công việc đổ cột và sàn để lần lượt lấp các lỗ mở của các sàn B2, B1 lên đến cốt 0.0. Theo kế hoạch sẽ lấp kín từng lỗ mở một để khi lấp các lỗ mở khác sẽ vừa có đủ không khí lưu thông bên dưới vừa có chỗ trống để đưa nguyên vật liệu vào.

Với tinh thần làm việc hăng say và nhiệt tình như hiện nay cộng với việc luôn được cung cấp đầy đủ vật tư thiết bị, chắc chắn các cán bộ thi công trên công trường Khu nhà ở cao cấp Viglacera sẽ vượt lên tất cả những khó khăn và trở ngại về cả khách quan lẫn chủ quan trên công trường để hoàn thành công việc một cách thành công và tốt đẹp.