Dự án xây dựng

XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ CÁC CÔNG TRÌNH

Trở thành một trong những doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam

Công ty đầu tư tạo ra sản phẩm xây dựng độc đáo và có chất lượng cao phục vụ cho cuộc sống

 • Khu nhà ở cao cấp Viglacera Tower

  Khu nhà ở cao cấp Viglacera Tower

  Địa điểm: Trung Hòa, Cầu Giấy, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

  Chủ đầu tư: Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng Viglacera

  Quy mô: Công trình cấp đặc biệt

  Chức năng: Nhà ở cao tầng

Công trình Viglacera phấn đấu đến ngày 30-5 sẽ hoàn thành các tầng hầm đến cốt 0.0

Công trình Khu nhà ở cao cấp Viglacera với quy mô diện tích 39.062 m2  cao 45 tầng với 3 tầng hầm được Công ty CPXD Lạc Hồng số 2 thi công từ tháng 9.2010. Qua 6 tháng triển khai với các gói thầu như thi công cọc khoan nhồi, thi công tường vây, đến nay công trình đang triển khai làm 3 tầng hầm với biện pháp được áp dụng là semi topdown.


              Nền móng và các tầng hầm của công trình có độ sâu 12,9m dưới mặt đất

Với biện pháp xây dựng phần hầm này, các cán bộ chỉ huy công trường cho đào đất từ cốt 00 đến sàn B2 ở độ sâu 8,4m. Trên công trường luôn có sẵn 5 máy xúc và khoảng 30 đầu xe vận chuyển trung bình 3000 khối đất mỗi ngày đêm.  Sau đó cho đổ bê tông hệ văng chống hình chữ thập của sàn B2 để tạo độ kiên cố cho tường vây bao quanh công trình. Sử dụng hệ văng chống nên vẫn có các lỗ mở để từ các lỗ mở này tiếp tục cho máy móc đào, xúc đất đến sàn B3 ở độ sâu 12,9m. Sau đó khi  sàn B3 đổ xong sẽ đổ lấp kín lỗ mở sàn B2, sàn B1 đến cốt 00.

Đến cuối tháng 3 năm 2011, sàn B3 đã đào đất xong được 95%, đổ bê tông xong 3 đài móng lớn, đổ được 80% bề mặt sàn. Hiện công nhân vẫn tiếp tục phá đập đầu cọc khoan nhồi (đã hoàn thành được 90%) dự tính chỉ 3-4 ngày nữa sẽ làm xong. Song song với việc đào đất và phá đầu cọc, các công nhân vẫn tiến hành đan thép, buộc thép cột, ghép cốt pha để đổ bê tông các cột đỡ của sàn.

Hiện trên công trường có khoảng 140 công nhân làm việc ổn định và luôn được cung cấp đẩy đủ vật tư thiết bị xây dựng. Anh Nguyễn Xuân Hùng – chủ nhiệm công trình cho biết: Toàn công trường sẽ cố gắng đến ngày 30.5.2011 sẽ đổ bê tông đến cốt 0.0 của khối nhà cao 45 tầng, phấn đấu đưa công trình luôn an toàn đạt được tiến độ nhanh nhất, chất lượng tốt nhất.