Dự án xây dựng

XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ CÁC CÔNG TRÌNH

Trở thành một trong những doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam

Công ty đầu tư tạo ra sản phẩm xây dựng độc đáo và có chất lượng cao phục vụ cho cuộc sống

 • Công trình trong Phủ Chủ tịch

  Công trình trong Phủ Chủ tịch

  Địa điểm: Khu di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Chủ đầu tư: Bộ Xây Dựng

  Giá trị công trình: 10 tỷ VND

  Thời gian thực hiện: 3,5 tháng.

Các công trình trong Phủ Chủ tịch

Bác Hồ - vị Chủ tịch được cả nước tôn sùng và kính yêu. Cả cuộc đời cống hiến tận tâm cho sự nghiệp tìm đường cứu nước, hiếm có một vị lãnh tụ nào được nhân dân Việt Nam và trên toàn thế giới kính trọng và yêu quý như vậy. Sau khi Bác mất, Bộ Chính trị đã  quyết định xây dựng khu Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để làm nơi yên nghỉ của Bác đồng thời xây dựng khu Di tích Phủ Chủ tịch để lưu giữ toàn bộ những hình ảnh, kỷ vật của Bác trong suốt thời gian sinh sống và làm việc tại đây. Cả khu di tích rộng 14 hecta với nhiều hạng mục quan trọng, có giá trị lịch sử lớn như: Nhà sàn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ, Nhà hội họp của Bộ Chính trị…

 

Mong muốn đóng góp thêm một công trình có ý nghĩa nhân văn trong khu di tích, Bộ Xây dựng đã đứng lên cùng các tập đoàn, công ty trong ngành để xây dựng một khu nhà dừng chân phục vụ du khách quốc tế và nhân dân trong lúc đi thăm Lăng Bác và khu Di tích Phủ Chủ tịch.

 

Toàn bộ công trình rộng hơn 2.000m2, bao gồm:

- Nhà chiếu phim hơn 200m2 được xậy dựng trên nền nhà dành cho các cán bộ hậu cần phục vụ Bác khi còn sống, đặc biệt đây là ngôi nhà được chính Bác Hồ chọn hướng cũng như vị trí và diện tích xây dựng.

- Nhà ở và nhà phục vụ sinh hoat cho các chiễn sỹ làm việc trong khu di tích.

- Nhà lưu giữ những chiếc xe chuyên chở phục vụ trong lễ tang của Bác.

Đồng thời làm thêm nhiệm vụ trồng cây, san đắp sân nền, tạo cảnh quan xung quanh.

 

Đây là một công trình mang nhiều ý nghĩa, chứa đựng lòng thành kính, ngưỡng mộ đối với Bác Hồ kính yêu và mang tầm quan trọng chính trị. Rất vinh dự là Công ty CPĐT Lạc Hồng đã được Bộ Xây Dựng,  Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội tín nhiệm, tin cậy và chỉ định trực tiếp xây dựng các hạng mục này.

 

Đây chính là một niềm tự hào lớn lao của ban lãnh đạo cũng như nhân viên trong toàn bộ Công ty. Được tự mình xây dựng những công trình tại mảnh đất thiêng liêng từng gắn bó thân thiết với người Cha già dân tộc, khiến cho từng kỹ sư công nhân vô cùng phấn khởi vinh dự và tự hào.

 

Mặc dù thời gian thi công hết sức gấp rút, từ ngày sinh 19 tháng 5 và sẽ hoàn thành trước tháng 9 để kỷ niệm ngày mất của Người, toàn bộ đội ngũ kỹ sự và công nhân đã làm việc hết mình. Anh chị em động viên nhau là hết sức mình, chỉn chu từng viên gạch thước đất trong quá trình thi công, để dâng lên Bác và để bồi đắp  uy tín ngày càng dâng cao của Cty CPĐT Lạc Hồng trong con mắt của lãnh đạo, của đồng nghiệp, đối tác và của nhân dân.