Kien truc- noi thất

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Kiến trúc - Nội Thất


Những mẫu cửa “gu” Pháp cho ngôi nhà cổ điển

03/05/2016

Dưới đây là những mẫu cửa biểu trưng cho phong cách cổ điển Pháp từ những năm trước của thế kỷ 17, nhấn mạnh sự kết nối giữa không gian đằng sau cánh cửa với thế giới bên ngoài và sự liên lạc giữa các căn phòng với nhau, song vẫn luôn đảm bảo được chức năng và tính thẩm mỹ cần thiết.

1. Tầm nhìn thoáng rộng

Được sử dụng cho phòng ngủ, mẫu cửa này tựa như một bức tường rất đỗi thanh lịch, kín đáo nhưng khi cần cũng mở tầm nhìn ra bên ngoài cực thoáng đãng.

Những mẫu cửa “gu” Pháp cho ngôi nhà cổ điển

Với kích thước cao từ sàn đến trần nhà, mẫu cửa tạo hiệu ứng “giãn nở” làm cho không gian căn phòng như rộng hơn và khi mở ra có thể giúp gia chủ hòa nhập nhanh chóng với không gian bên ngoài.

2. Màu sắc hai trong một            

Thoạt nhìn, có thể bạn sẽ thấy nhàm chán với phong cách thiết kế nội thất của khu vực ăn sáng này bởi chỉ có 2 cặp màu đối lập trắng - đen, nhưng khi mở cánh cửa này ra, bạn sẽ thấy rất bất ngờ.

Những mẫu cửa “gu” Pháp cho ngôi nhà cổ điển

Sau cánh cửa ấy là một phòng ăn nổi bật với màu đỏ đậm, cửa được sơn 2 màu khác nhau cho 2 căn phòng nằm liền kề. Với kiểu thiết kế này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho bất cứ căn phòng nào trong nhà với những gam màu tương tự, miễn sao cho phù hợp với phong cách của mỗi phòng.

3. Kết nối không gian trong nhà - ngoài trời

Nếu bạn đang sở hữu một phòng bếp rộng rãi, gồm cả chỗ ăn uống bên trong và cả bên ngoài như thế này thì lời khuyên chí lý dành cho bạn khi thiết kế nhà là chọn lựa kiểu cửa có chức năng chuyển tiếp không gian.

Những mẫu cửa “gu” Pháp cho ngôi nhà cổ điển

Nhờ thiết kế hướng mở, kiểu cửa như thế này sẽ giúp mang vào không gian những luồng gió mát và âm thanh vui vẻ của thiên nhiên bên ngoài, tạo cảm giác thoải mái và hòa mình vào thiên nhiên ngay cả khi bạn đang ngồi trong nhà.

4. Đảm bảo tính riêng tư

Khi thiết kế nhà ở, chúng ta vẫn tích hợp sẵn một phòng khách vào trong mỗi phòng ngủ để tiện cho việc sử dụng. Nhưng với cách làm này thì sự riêng tư rất khó đảm bảo. Trong trường hợp này, chủ nhà đã rất khéo léo khi lắp đặt một cánh cửa kín đáo để ngăn toàn bộ khu vực phòng ngủ với phòng trang điểm và phòng tắm.

Những mẫu cửa “gu” Pháp cho ngôi nhà cổ điển

5. Đem không khí vào phòng khách

Nếu bạn có ý tưởng muốn thưởng lãm trọn vẹn quang cảnh xinh đẹp ngoài trời ngay cả khi ngồi trong nhà hay ở một bối cảnh rất đỗi lãng mạn như từ nước Pháp xa xôi thì hãy học cách làm của chủ nhà dưới đây.

Những mẫu cửa “gu” Pháp cho ngôi nhà cổ điển

6. Đa chức năng

Mẫu cửa phong cách Pháp dưới đây cho phép kết nối 2 không gian nội thất lại với nhau một cách hiệu quả. Trong trường hợp sử dụng chung cho cả 2 căn phòng để ngăn chia không gian thì bạn nên chọn loại kính mờ, vừa có thể giữ được sự riêng tư nhưng không ngăn cản ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong.

Những mẫu cửa “gu” Pháp cho ngôi nhà cổ điển

7. Hình vòm cổ và sang

Các mẫu cửa phong cách Pháp thường được thiết kế theo dạng hình vòm, phần góc trên hơi cong, đem đến vẻ mềm mại cho ngôi nhà.

Những mẫu cửa “gu” Pháp cho ngôi nhà cổ điển

(Theo batdongsan.com.vn)


Khách hàng & Đối tác