Tin tức đoàn thể

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Tin Đoàn Thể


Chuyến du xuân “Đến với Phật, về với Mẫu” của CBCNV Lạc Hồng

03/03/2012

Khởi hành du xuân về với Tây Thiên trong tiết xuân se se lạnh, trời lất phất mưa xuân, ta như cảm nhận đất trời giao hòa với lòng người, khuôn mặt ai cũng rạng rỡ, hân hoan, cởi mở hơn mọi ngày. Đúng 7h sáng ngày 2/3/2012, chúng tôi bắt đầu hành trình "Đến với Phật, về với Mẫu"

Chuyến du xuân “Đến với Phật, về với Mẫu” của CBCNV Lạc Hồng

 Cán bộ nhân viên Lạc Hồng chụp ảnh kỷ niệm tại nhà ga đi Cáp treo Tây Thiên 

Đã thành một nét đẹp truyền thống trong văn hóa người Việt, cứ mỗi dịp đầu xuân là nhà nhà, ngưi người đi trẩy hội - du xuân. Có rất nhiều địa điểm hấp dẫn, nhưng thu hút nhất vẫn là các di tích đình chùa, nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa dân tộc. Hàng năm, CBCNV Lạc Hồng đều về với Tây Thiên lễ Phật dâng hương Quốc Mẫu. Vì nơi đây không chỉ có hệ thống chùa chiền dầy đặc, là Trung Tâm Phật giáo đầu tiên của dân tộc Đại Việt (từ TK.2.TCN –TK.6.SCN), mà còn là địa danh có rất nhiều duyên lành với công ty. Tại đây, Lạc Hồng đang xây dựng một Khu  du lịch tâm linh kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội. Trong đó, tuyến cáp treo Tây Thiên được đưa vào phục vụ du khách từ năm nay sẽ giúp du khách đi hành hương lễ Phật hàng năm được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Chuyến du xuân “Đến với Phật, về với Mẫu” của CBCNV Lạc Hồng

Năm nay về với Tây thiên, CBCNV Lạc Hồng không chỉ lễ Phật, lễ Mẫu cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc mà còn được tận mắt trải nghiệm những tiện ích từ một trong những công trình trọng điểm mà lãnh đạo Lạc Hồng tâm huyết xây dựng trong thời gian qua. Được biết, các đồng nghiệp của chúng tôi đã tận tâm, dốc sức,  lao động vất vả ngày đêm, ăn ngủ bám trụ tại công trình để quyết tâm đưa tuyến cáp treo Tây Thiên vào sử dụng trong mùa lễ hội 2012.

Và quả thật, những ngày tháng lao động vất vả của những cán bộ nơi đây đã giúp cho danh thắng Tây Thiên năm nay đổi khác nhiều quá! Con đường núi đá dài hơn 1,5km từ dưới chân đền Thỏng lên đền Cậu đã có thêm một tuyến đường đổ bê tông rộng rãi để du khách đi lại dễ dàng hơn. Dọc theo tuyến đường bê tông khang trang, hàng hoa gạo đến mùa sẽ tô điểm sắc mầu đỏ tươi cho mây trời, núi rừng. Đặc biệt, khi đi trên con đường này, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn  suối rừng Tây Thiên ngút ngàn.

Nhớ năm ngoái, khi leo núi lên đền Cậu phải nghỉ chân 1 đến 2 lần thì năm nay đoàn chúng tôi cứ băng băng trên đường bê tông đi thẳng lên đền Cậu và nơi đây cũng là vị trí xây dựng nhà ga đi, nơi khởi hành của tuyến cáp treo dài gần 2,5km với 13 trụ đỡ.

Chuyến du xuân “Đến với Phật, về với Mẫu” của CBCNV Lạc Hồng

Sau khi lễ tại đền Cậu, đoàn CBCNV Lạc Hồng chúng tôi tiến vào nhà ga đi làm thủ tục đi cáp treo. Nhà ga đi được sơn phủ một mầu đỏ nổi bật (mầu sắc được sử dụng rất nhiều trong pháp tu Mật Tông), có hình dáng giống như một ngôi chùa bề thế oai nghiêm hơn là một nhà ga chỉ đơn giản chứa máy móc vận hành tuyến cáp. Những bậc cầu thang rộng rãi, chắc chắn dẫn lối chúng tôi đi lên khu đón khách vào các cabin.

Chuyến du xuân “Đến với Phật, về với Mẫu” của CBCNV Lạc Hồng

Trong khi chờ đợi lên cáp treo, các nhân viên cáp treo luôn ân cần, lịch sự hướng dẫn từng đoàn du khách xếp hàng trật tự, lần lượt bước vào các cabin. Và mỗi một cabin "về bến", lại có các nhân viên túc trực sẵn sàng, nhanh nhẹn vệ sinh lại cabin trước khi bắt đầu đón lượt khách mới. Việc lau quét tiến hành rất nhanh và chuyên nghiệp, để những cabin sạch sẽ lại nối đuôi nhau đưa du khách lên non trong chuyến đi như lướt giữa biển mây bồng bềnh...

Vào cabin, những người đi cáp treo lần đầu cũng không tránh khỏi hồi hộp, nhưng cảm giác đó qua rất mau. Cáp chạy rất êm khiến người ngồi trong cabin không bị choáng. Và khi cabin lên tới trụ T5 thì khung cảnh đẹp như tranh vẽ bắt đầu hiện ra trước mắt chúng tôi. Điểm làm nên sức hấp dẫn đặc biệt suốt hành trình này là tuyến cáp đi dọc theo con suối bên dưới nên du khách vừa đi cáp treo vừa thả tầm mắt ngắm trọn vẹn được suối rừng mây trời, sương phủ của cảnh sắc Tây Thiên. Thảm xanh ngút ngàn của cây và lá đang tiết xuân, đôi chỗ thêm phần huyền hoặc với sương khói lãng đãng. Với những ai đã từng lên đây nhiều lần thì với góc nhìn trên cao này sẽ mang đến những cảm nhận hết sức mới mẻ và huyền ảo về núi rừng Tây Thiên cũng như lộ trình tưởng chừng quen thuộc.

Chuyến du xuân “Đến với Phật, về với Mẫu” của CBCNV Lạc Hồng

 Niềm vui xen lẫn sự hồi hộp khi cabin bắt đầu khởi hành

Chuyến du xuân “Đến với Phật, về với Mẫu” của CBCNV Lạc Hồng

Một điểm nhấn thú vị trong hành trình của tuyến cáp treo là các cabin đi ngang qua Thác Bạc 5 tầng nước tung bọt trắng xóa mà cách đó từ xa đã nghe thấy tiếng "hò reo" hồ hởi, sung sức của nước.

Mải mê ngắm cảnh núi non hùng vĩ mà cabin cáp treo đã đưa chúng tôi tới bến nhà ga đến lúc nào không hay. Cũng khoác lên mình màu đỏ uy nghiêm như một ngôi chùa cổ đón du khách như vào chốn bồng lai, cũng với những nhân viên phục vụ nhã nhặn lịch sự chào đón từng du khách xuống khỏi cabin... Từ nhà ga đến, chúng tối tiếp tục hành trình hơn 100m lên đền Thượng lễ Phật lễ Mẫu.

Chuyến du xuân “Đến với Phật, về với Mẫu” của CBCNV Lạc Hồng

Chuyến du xuân “Đến với Phật, về với Mẫu” của CBCNV Lạc Hồng

Hòa trong dòng người đông đúc, trong hương khói bâng khuâng, trong tiếng chuông chùa ngân vang, trong sương mờ ảo ảnh, chúng tôi mới cảm nhận hết được cảnh sắc khí trời nơi Quốc mẫu linh thiêng này.

Nếu lần hành hương trước, khi leo bộ lên, lễ phật xong và quay trở xuống phải đến 3-4 giờ chiều chúng tôi mới xuống đến đền Thỏng. Thì năm nay nhờ có tuyến cáp treo chúng tối xuống đến đền mới có hơn 12h trưa, không mệt mỏi, không vất vả mà còn cảm giác luyến tiếc, níu kéo trước cảnh sắc núi rừng Tây Thiên huyền bí. Lên xe về tới Hà Nội mới có 4h chiều, vẫn còn nhiều thời gian nghỉ ngơi, cho ngay mai tiếp tục là một ngày làm việc mới.

Một chuyến du xuân đầu năm đã kết thúc nhẹ nhàng, tràn đầy cảm xúc đẹp. Bên cạnh niềm thanh thản tâm linh, chúng tôi ai ai cũng tự hào vì những đồng nghiệp của mình đã đổ bao mồ hôi nước mắt, dãi nẵng dầm mưa để có được con đường, có được tuyến cáp treo thuận lợi cho du khách có thể khỏe khoắn, thong thả dâng lễ và thành tâm niệm Phật.

lachong.vn


Khách hàng & Đối tác