kien truc  xua va nay

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Kiến trúc xưa và nay


Vẻ đẹp lộng lẫy của lâu đài Versailles

10/10/2011

Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới với diện tích rộng 67.000 mét vuông gồm trên 2000 phòng, một công viên có diện tích 815 héc ta.


Lâu đài Versailles thường được gọi là cung điện Versailles , là nơi ở của các vua Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Nằm ở phía Tây Paris tại thành phố Versailles , lâu đài là biểu tượng quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp với một diện tích và các công trình kiến trúc cực kì đồ sộ và lộng lẫy.

Với một cung điện rộng 67.000 mét vuông gồm trên 2000 phòng, một công viên có diện tích 815 héc ta, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới.

Năm 1979, Versailles đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Hiện nay lâu đài là tài sản công cộng của Nhà nước Pháp. Để quản lý và điều hành lâu đài, người ta cần một đội ngũ 900 nhân viên, trong đó có 400 là nhân viên bảo vệ.

Mỗi năm khu lâu đài thu hút 3 triệu lượt người tham quan cung điện và 7 triệu lượt người tham quan công viên, trong số này 70% là khách nước ngoài.

 

(Theo kientrucdmc.com.vn)


Khách hàng & Đối tác