Cua so

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Cửa sổ văn hóa


Đức Gyalwang Drukpa tặng tranh thêu Phật Quan Âm đặc sắc cho Việt Nam

18/03/2017

Sáng 16/3/2017, bức tranh cuộn Phật Quan Âm khổng lồ đã được khai mở cho mọi người chiêm bái tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo - Vĩnh Phúc). Đây là quà kỷ niệm 10 năm Đức Gyalwang Drukpa lần đầu tới thăm Việt Nam.

Bức tranh cuộn Phật Quan Âm thiên thủ thiên nhãn khổng lồ là món quà kỷ niệm mối Pháp duyên vừa tròn 10 năm của Ngài với đất nước Việt Nam, và đặc biệt với Đại bảo tháp Mandala Tây Thiên, bảo tháp tâm linh do đích thân Ngài thiết kế, gia trì yểm tâm và hướng dẫn hoàn thiện. Đức Gyalwang Drukpa là bậc lãnh đạo tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa thuộc Phật giáo Đại thừa - Kim Cương thừa, có lịch sử khởi nguồn cách đây nghìn năm từ Ấn Độ.

Tác phẩm không chỉ có kích thước khổng lồ mà còn là một kiệt tác nghệ thuật Phật giáo độc bản theo chuẩn mực cao nhất của Hoàng gia Bhutan. Bức tranh thể hiện hình ảnh Đức Đại Bi Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn ở chính giữa. Đức Đại Trí Văn Thù ở phía dưới bên phải, Đức Đại Lực Kim Cương Thủ phía dưới bên trái, ở trên là hình ảnh Ngũ Trí Phật.

Suốt quá trình sáng tác, để đảm bảo sự tập trung và chất lượng tác phẩm, các nghệ nhân và thợ thủ công làm việc trong một hội trường lớn. Họ phải giữ gìn kỷ luật và rèn luyện tinh thần như trong các kỳ chuyên tu nhập thất của các tu sĩ Phật giáo.

Theo quan niệm, mỗi nét vẽ, mũi kim, đường chỉ đều là sự cúng dàng lên Đức Phật Quan Âm và lời ước nguyện thành kính để tình yêu thương của Đức Quan Âm nơi bức tranh cuộn được ban trải tới mọi hữu tình chúng sinh.

Ông Ngô Quang Xuân, nguyên Đại sứ Việt Nam ở Liên Hợp Quốc, thành viên Hội đồng tư vấn tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đã trao tặng chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho bức tranh cuộn Phật Quan Âm thêu trên gấm là "bức tranh Phật lớn nhất".

Ông Ngô Quang Xuân, nguyên Đại sứ Việt Nam ở Liên Hợp Quốc, thành viên Hội đồng tư vấn tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đã trao tặng chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho bức tranh cuộn Phật Quan Âm thêu trên gấm là "bức tranh Phật lớn nhất".

Cũng trong dịp này, bức tranh cuộn Phật giáo đã được xác nhận kỷ lục Việt Nam là bức tranh thêu trên gấm do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings công nhận. Theo ông Trần Chiến Thắng, Phó chủ tịch Hội kỷ lục Việt Nam, đây là bức tranh Phật giáo lớn nhất và nặng nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay. 

Một số hình ảnh tại lễ khai mở và chiêm bái bức tranh cuộn Phật Quan Âm thiên thủ thiên nhãn thêu trên gấm:

 

 

 

 

 


Khách hàng & Đối tác