Cua so

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Cửa sổ văn hóa


Tây Thiên đón hàng chục vạn du khách chiêm bái đầu Xuân Đinh Dậu

06/02/2017

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới ngày khai hội, nhưng chỉ trong 10 ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, Khu di tích danh thắng Tây Thiên đã đón hơn 400 nghìn lượt khách đến du xuân và chiêm bái cầu cho một năm mới bình an, may mắn.

Khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Tây Thiên từ lâu được biết đến là một quần thể kiến trúc cổ xưa với chùa, đền, miếu, bia đá... mang đậm dấu ấn của lịch sử và văn hóa dân tộc. Được bao bọc bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, mây trời nên thơ, hùng vĩ, nét độc đáo của văn hóa tín ngưỡng tại Tây Thiên chính là sự giao thoa giữa văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu. Do đó cứ mỗi độ Xuân về, du khách thập phương khắp nơi lại tụ hội “Đến với Phật - Về với Mẫu” để chiêm bái cầu cho một năm mới bình an, may mắn.

Theo Ban quản lý khu danh thắng Tây Thiên, từ ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Đinh Dậu trở đi đã có đông du khách đã tới chiêm bái khu di tích danh thắng Tây Thiên. Trung bình mỗi ngày, Tây Thiên đón hơn gần 40 nghìn lượt du khách.

Để phục vụ chu đáo du khách về chiêm bái đầu Xuân, Ban Quản lý Khu Di tích danh thắng Tây Thiên và Ban Quản lý cáp treo Tây Thiên đã sớm triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; thực hiện phân luồng, hướng dẫn giao thông, bố trí các bãi đỗ ô tô, xe máy và trông giữ phương tiện. Trong năm 2016, tuyến xe điện từ cổng Tam Quan và tới sân đền Thỏng đã được hoàn thành, bổ sung thêm 20 chiếc xe điện loại 15 chỗ, nâng tổng số xe điện lên 60 chiếc trên cả 2 tuyến phục vụ kịp thời nhu cầu đi lại của du khách. Hệ thống cáp treo Tây Thiên luôn được các chuyên gia Pháp bảo trì, bảo dưỡng định kỳ đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối, đem lại sự an tâm, thoải mái cho du khách.

Dù lượng du khách đến với Tây Thiên rất đông trong ngày nhưng du khách hoàn toàn yên tâm vì tình hình an ninh trật tự rất tốt, nhân viên hướng dẫn tận tình, không để xảy ra hiện tượng chen lấn, xô đẩy. Tại các điểm chờ xe điện, khu vực sân ga cáp treo mọi người đều trật tự, bình tĩnh xếp hàng lần lượt lên xe điện và cabin cáp treo thuận lợi.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận cảnh du khách thập phương và người dân quanh vùng hành hương về Tây Thiên trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017:

Khu vực ki - ốt bán hàng ăn uống, quà lưu niệm phục vụ du khách đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường

Lachong.vn

 


Khách hàng & Đối tác