Tin tức thời sự kinh tế

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Thời sự kinh tế –xã hội


Chủ tịch Hà Nội: Sẽ triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm

20/06/2016

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay thành phố đang nghiên cứu triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào tối thứ 6, 7 và Chủ nhật.

Để quận Hoàn Kiếm tiếp tục phát triển du lịch, là điểm đến yêu thích của du khách, mới đây, tại kỳ họp lần thứ 1 HĐND quận Hoàn Kiếm khoá XIX, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, UBND TP đã đề xuất với Thường trực Thành ủy để xem xét thay đổi nội dung của quy định bán hàng quá 24h.

Mục đích nhằm thúc đẩy thương mại du lịch, thu hút thêm khách du lịch tăng thu nhập cho người dân và cũng thuận tiện cho du khách nước ngoài trong việc mua sắm hoặc tham gia các dịch vụ vui chơi giải trí. Tuy nhiên, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các lực lượng chức năng phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa để đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ du khách...

Bên cạnh đó, TP đang nghiên cứu triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào tối thứ 6, tối thứ 7 và tối Chủ nhật.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin thêm, TP sẽ triển khai một số quầy bán hàng di động, với các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội ở một số tuyến phố trên quận Hoàn Kiếm như Lê Thạch, Lê Lai, Đinh Lễ… để tạo ra không gian thuận tiện cho người dân cũng như khách du lịch. Các quầy di động này rất tiện lợi, hiện Hà Nội đang đặt hàng các quầy di động này tại Đức.

(Theo laodong.com.vn)


Khách hàng & Đối tác