Kien truc xay dung

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Tin kiến trúc - xây dựng


Tòa nhà "đám mây" tại Hàn Quốc

10/03/2012

"The Cloud" (đám mây) là tên gọi của khu phức hợp chung cư cao cấp tại Seoul, Hàn Quốc sẽ được hoàn thành vào năm 2015. Công trình được thiết kế bởi công ty kiến trúc MVRDV có trụ sở tại Rotterdam, Hà Lan. Khu phức hợp này gồm 2 tòa nhà nối liền nhau, nằm trong dự án Dreamhub Yongsan với diện tích 128.000 m2.

kien truc doc dao

Trong tòa tháp này sẽ bao gồm cả trung tâm mua sắm, các khu dịch vụ và không gian dành cho hộ gia đình. Khu vườn công cộng được thiết kế ở tầng trệt. Diện tích của mỗi căn hộ 260 m2 với view tuyệt đẹp. Thiết kế "đám mây" đã tối đa hóa số lượng phòng mái theo những yêu cầu quan trọng, biến đây thành khu bất động sản vô cùng đắt giá. Các khu vực trên mái của "The Cloud" bao gồm các căn hộ siêu cao cấp.

kien truc doc dao

Khi nhìn vào bản thiết kế này, người ta liên tưởng ngay đến tòa tháp đôi WTC gắn liền với thảm họa ngày 11/9 của Mỹ. The Cloud là tòa nhà chọc trời bằng thủy tinh kết hợp với các yếu tố ánh sáng, bầu trời và mặt trời. Một công trình kết hợp cả hai tòa tháp hạng sang với độ cao chọc trời. Trong đó: một tòa gồm 54 tầng với chiều cao lên đến 260 mét, tòa còn lại gồm 60 tầng với chiều cao 300 mét. Điểm thu hút nhất ở thiết kế này là mọi người có thể nhìn thấy kiến trúc hình đám mây bao quanh cả hai tòa tháp, vô độc đáo.

kien truc doc dao

kien truc doc dao

kien truc doc dao

kien truc doc dao

kien truc doc dao

kien truc doc dao

(Theo dothi.net)


Khách hàng & Đối tác