Tin tức lạc hồng

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Tin Lạc Hồng


Cáp treo Tây Thiên trước thềm lễ hội Xuân Giáp Ngọ

16/01/2014

Ngày 15.01.2014, hệ thống cáp treo Tây Thiên đã hoàn thành việc nâng cấp công suất nhằm đáp ứng nhu cầu thăm quan khu du lịch tâm linh Tây Thiên trong dịp Xuân Giáp Ngọ và mùa lễ hội Tây Thiên 2014 của du khách thập phương.

Thời gian gần đây, số lượng du khách đến với tỉnh Vĩnh Phúc tăng khá cao và điểm đến được nhiều người quan tâm nhất là Khu danh thắng Tây Thiên, nằm trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Theo dự báo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, những tháng đầu Xuân Giáp Ngọ 2014, lượng du khách tham quan, du lịch về dự Lễ hội Tây Thiên sẽ tăng đột biến. Năm 2013, chỉ riêng trong 2 tháng đầu năm, Khu danh thắng di tích Tây Thiên đã đón khoảng 27 vạn lượt, tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2012.

Trước mùa lễ hội 2014, nhiều công trình tại Khu di tích danh thắng Tây Thiên đã được đầu tư đưa vào hoạt động để nâng cao chất lượng phục vụ du khách, các hạng mục đều được sửa sang khang trang sạch đẹp, đảm bảo cho việc đi lại của du khách được an toàn thuận tiện.

Đặc biệt, hệ thống cáp treo Tây Thiên năm nay đã được Công ty CP Lạc Hồng Tây Thiên đầu tư thêm nhiều cabin mới nâng công suất từ 1500 khách/giờ lên 2.500 khách/giờ. Theo các chuyên gia của hãng POMA - Pháp, cáp treo Tây Thiên luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối nhờ hệ thống cảm biến và cảnh báo tự động. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã đầu tư nâng cấp xe điện, cải tạo khu vực đường giao thông, bến xe điện với hệ thống cây xanh, vườn hoa... Với công suất phục vụ cao và hiệu quả, du khách về với Tây Thiên sẽ không còn lo ngại tình trạng ùn tắc kéo dài khi sử dụng dịch vụ cáp treo và xe điện.

Với sự đầu tư đúng hướng và hiệu quả, Khu di tích danh thắng Tây Thiên cùng hệ thống cáp treo Tây Thiên sẽ trở thành một điểm đến du lịch tâm linh được yêu thích của du khách trong và ngoài nước trong tương lai gần.

Các chuyên gia hãng POMA – Pháp kiểm tra hệ thống cáp treo

Các chuyên gia hãng POMA trao đổi kinh nghiệm vận hành với cán bộ kỹ thuật cáp treo Tây Thiên

Chạy thử tải cabin cáp treo

Đầu tư hệ thống xe điện nâng công suất vận chuyển khách

Khu vực đường giao thông, bến xe điện với hệ thống cây xanh, vườn hoa tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.

Khu dịch vụ trên đền Thượng đã hoàn thành

 

Lachong.vn


Khách hàng & Đối tác