Tin tức lạc hồng

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Tin Lạc Hồng


Rộn ràng công trường Tây Thiên những ngày giáp Tết Quí Tỵ 2013

30/01/2013

Cái rét cắt da, cắt thịt của những ngày cuối năm cũng không làm giảm đi không khí khẩn trương sôi động của đội ngũ cán bộ công nhân thi công Lạc Hồng trên các công trình tại Khu trung tâm lễ hội Tây Thiên. Cả một công trường rộng mênh mông đang chuyển mình, các loại xe, máy thiết bị và con người đang hối hả chạy đua với thời gian.

Cổng Tam quan dẫn vào Khu trung tâm lễ hội

Ngay từ sáng sớm, tại các hạng mục công trình, anh em cán bộ kỹ thuật, công nhân trong các đội thi công Lạc Hồng đã tập trung đông đủ, mỗi người một việc. Không khí lao động trên công trường nhộn nhịp vì một phần đây là các công trình trọng điểm phục vụ cho mùa Lễ hội Tây Thiên 2013, phần khác chính nhờ tinh thần đoàn kết trong công việc chung của tập thể Lạc Hồng. Tất cả các âm thanh sống động từ tiếng người nói, cười hòa cùng tiếng máy hàn, máy cắt, tiếng xe lu nền, xe tải chở cát, xe đổ bê tông, tiếng gió lùa từng cơn của một ngày lạnh, nhiều mây và sương mù đặc trưng của vùng đất Tây Thiên đã tạo nên một bức tranh sinh động mang sắc màu cuộc sống.

Trong các hạng mục công trình phục vụ cho mùa lễ hội Tây Thiên và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013, Công ty CPĐT Lạc Hồng đang thi công các hạng mục như: hoàn thiện Đại Bảo tháp Tây Thiên, trục hành lễ Tây Thiên vào khu lễ hội, hệ thống thoát nước, khu đỗ xe và sân lễ hội trung tâm di tích danh thắng Tây Thiên.

Theo chủ nhiệm các công trình, một số hạng mục thi công nằm trên khu vực đền Thượng Tây Thiên gặp không ít khó khăn, trở ngại từ việc vận chuyển vật tư, thi công các phần việc bởi nơi đây có độ cao và không khí ẩm ướt, thời tiết thay đổi bất thường,… Dù vậy, mọi người đều cùng chung một mục tiêu, một quyết tâm với tinh thần hăng hái, quên đi cái lạnh của những ngày cuối năm, quên cả những nhọc nhằn cùng hăng say lao động.

Chiều cuối năm trên Tây Thiên sương giăng mờ núi, những cán bộ kỹ sư, công nhân Lạc Hồng vẫn hăng say làm việc áo ướt đẫm mồ hôi, chúng tôi càng thấu hiểu sự vất vả của các anh. Tất cả đang dồn tâm trí, nỗ lực thi công hoàn thành các hạng mục công trình đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ để Khu trung tâm Lễ hội Tây Thiên phục vụ kịp thời mùa Lễ hội Tây Thiên và Tuần văn hóa du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013, chào đón du khách trên hành trình Đến với Phật về với Mẫu đầu Xuân Quí Tỵ.

Một số hình ảnh trên công trường:

Ốp đá cổng Tam quan

San nền trục đường hành lễ đoạn từ đường quốc lộ vào cổng tam quan

Sân lễ hội sắp hoàn thành việc đổ bê tông

Sân đền Thỏng đã hoàn thành việc kè đá khuôn viên sân vườn và hoàn thiện 2 nhà tả hữu mạc

Lắp dựng đường dẫn tại cổng vào đường đi bộ và xe điện

Trục đường dẫn vào nhà ga đi Cáp treo Tây Thiên và đền Cậu đã được trải nhựa atfan

Khu vực quay xe điện đón trả khách đã được lát đá

Phần sân và khu vực dịch vụ dưới chân đền thờ Quốc Mẫu Tây Thiên

Cây đào đã khoe sắc chuẩn bị đón Xuân về

Những người thợ vẫn miệt mài với công việc của mình

Vận chuyển vật liệu xây dựng trên Khu dịch vụ và Nhà khách Tây Thiên

Đền thờ Thanh Sơn Đại Vương trong giai đoạn hoàn thiện

Các nghệ nhân đang chạm trổ hình tượng trên cột trụ tại đền thờ Thanh Sơn Đại Vương

Công nhân vệ sinh sân đền thờ Thanh Sơn Đại Vương

Tiến hành lát sàn nhựa composite trên Khu dịch vụ và nhà khách Tây Thiên

Đứng từ Khu dịch vụ và nhà khách nhìn sang nhà ga đến cáp treo Tây Thiên hòa mình trong thiên nhiên núi rừng

lachong.vn


Khách hàng & Đối tác