Tin tức lạc hồng

Tin tức sự kiện

Thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất

Tin Lạc Hồng


Lễ gia trì rót đồng đúc tượng Ngũ Trí Như Lai tại Đại bảo tháp Tây Thiên

14/10/2012

Sáng ngày 14/10/2012 (29/8/ ÂL), tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc, các chư ni chùa Tây Thiên cùng nhóm nghệ nhân đúc đồng và đông đảo phật tử bốn phương đã tiến hành nghi lễ gia trì rót đồng đúc tượng Đông Phương A Súc Bệ Phật là một trong bốn pho tượng Ngũ Trí Như Lai.

Rất đông các phật tử về tham dự nghi lễ đúc tượng Phật

Theo Sư thầy Thích Thanh Tịnh chủ trì chùa Thiên Ân cho biết: Phật Ngũ Trí Như Lai đại diện cho năm loại trí tuệ siêu việt vốn có mà con người có thể làm hiển lộ sau khi hoàn toàn tịnh hóa và chuyển hóa thân tâm.

Vị trí đặt bộ tượng Ngũ Trí Như Lai tại tầng thứ 2 trong ngôi Đại Bảo tháp Tây Thiên là nơi chiêm bái cho du khách hành hương. Tại đây sẽ được an trí một cây truyền thừa với 120 vị Phật và Bồ tát an tọa trên các cành nhánh của cây. Dưới gốc cây thờ bốn pho tượng Ngũ Trí Phật cao 2m, hướng ra bốn phương. Đây là những pho tượng Phật Kim Cương thừa đầu tiên được nghệ nhân Việt Nam tạo mẫu và đúc bằng đồng vàng nguyên khối vô cùng tinh xảo, uyển chuyển và mềm mại.

Sau khi hoàn thành đúc đồng tượng Đông Phương A Súc Bệ Phật, nghi lễ gia trì rót đồng đúc các pho tượng còn lại là: Nam Phương Bảo Sinh Phật, Tây Phương A Di Đà Phật, Bắc Phương Bất Không Thành Tựu Phật sẽ diễn ra trong tháng 10 và 11/2012.

Từ tháng 4 năm 2011, Đại Bảo Tháp Tây Thiên đã được Công ty CPĐT Lạc Hồng khởi công xây dựng tại xã Đại Đình – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc. Nương ân phúc gia trì của Đức pháp vương Gyalwang Drukpa đời thứ 12 và sự hướng dẫn trực tiếp của hai Thượng tọa Lama; nhờ sự đồng thuận và ủng hộ lớn lao của các cấp chính quyền, ban ngành trong tỉnh; cùng sự nỗ lực không ngừng của ni chúng và phật tử gần xa, đến nay, từng hạng mục công trình và nội thất của ngôi Đại Bảo tháp đã dần thể hiện là một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc Kim Cương Thừa.

Là biểu tượng Đại trí tuệ của Phật, Đại bảo Tháp Tây Thiên với kiến trúc truyền thống Kim Cương thừa đầu tiên hiện hữu ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á sẽ là nơi linh thiêng thanh tịnh để các Chư Tăng, Chư Ni, Phật tử, du khách thập phương và kiều bào về thăm quan chiêm bái vào mùa Lễ hội Tây Thiên năm 2013.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Màn khóa lễ do các sư thầy chùa Thiên Ân thực hiện

Màn múa thể hiện các tư thế và ý nghĩa của bộ pho tượng Phật Ngũ Trí Như Lai

Màn múa rồng do các ni sư biểu diễn

\

Các nghệ nhân kiểm tra lần cuối khuôn đúc tượng

Các lò luyện đồng đã được nổi lửa trước buổi lễ gia trì một ngày

Giờ thiêng đã điểm cũng là lúc các nghệ nhân bắt đầu rót đồng vào khuôn đúc

lachong.vn


Khách hàng & Đối tác